ทำความเข้าใจกับบอร์ดดิ้งพาส

บอร์ดดิ้งพาสเป็นเอกสารสำคัญในการเริ่มต้นการเดินทางของคุณ เรียนรู้ว่าบอร์ดดิ้งพาสคืออะไร ใช้งานอย่างไร และจัดการปัญหาทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับบอร์ดดิ้งพาสอย่างไร

สอบถามเพิ่มเติม

บอร์ดดิ้งพาสคืออะไร?

บอร์ดดิ้งพาสคือเอกสารที่สายการบินออกให้ระหว่างการเช็คอิน เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเข้าพื้นที่หวงห้ามของสนามบินและขึ้นเครื่องบินในเที่ยวบินใดเที่ยวบินหนึ่งได้ โดยจะเก็บข้อมูลที่สำคัญ เช่น ชื่อผู้โดยสาร หมายเลขเที่ยวบิน และหมายเลขที่นั่ง

สอบถามเพิ่มเติม

วิธีการใช้บอร์ดดิ้งพาส

เมื่อเช็คอินไม่ว่าจะทางออนไลน์หรือที่สนามบิน คุณจะได้รับบัตรขึ้นเครื่อง เอกสารนี้จำเป็นสำหรับการผ่านด่านตรวจความปลอดภัยและขึ้นเครื่องเที่ยวบินของคุณ พกพาสะดวก ไม่ว่าจะเป็นฉบับพิมพ์หรือบนอุปกรณ์พกพาของคุณ (เป็น e-boarding pass)

สอบถามเพิ่มเติม

ทำความเข้าใจข้อมูลบนบอร์ดดิ้งพาส

บัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณเต็มไปด้วยข้อมูลสำคัญ ตั้งแต่ชื่อของคุณไปจนถึงหมายเลขเที่ยวบิน หมายเลขประตู หมายเลขที่นั่ง และเวลาขึ้นเครื่อง ทำความเข้าใจความหมายของรายละเอียดเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้รับประสบการณ์การขึ้นเครื่องที่ราบรื่น

สอบถามเพิ่มเติม

ปัญหาทั่วไปของบอร์ดดิ้งพาส

ปัญหาเกี่ยวกับบอร์ดดิ้งพาสอาจทำให้เกิดความเครียด แต่ไม่ต้องกังวล ปัญหาส่วนใหญ่สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นบอร์ดดิ้งพาสที่สูญหายหรือปัญหาในการอ่านข้อมูล เราจะแนะนำวิธีการแก้ไขปัญหาทั่วไปให้กับคุณ

สอบถามเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบอร์ดดิ้งพาส

ได้ ปัจจุบันสายการบินส่วนใหญ่รองรับบอร์ดดิ้งพาสบนมือถือ ซึ่งสแกนจากอุปกรณ์ของคุณที่จุดรักษาความปลอดภัยสนามบินและประตูทางออกขึ้นเครื่อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณมีพลังงานเพียงพอที่จะแสดงบอร์ดดิ้งพาสเมื่อจำเป็น

หากคุณทำบอร์ดดิ้งพาสหายหลังจากเช็คอิน ไม่ต้องตกใจ คุณสามารถพิมพ์ใหม่ได้ที่ตู้บริการที่สนามบินหรือขอใหม่ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วของสายการบิน

หากบอร์ดดิ้งพาสของคุณไม่มีหมายเลขที่นั่ง โดยทั่วไปหมายความว่าคุณอยู่บนเที่ยวบินที่มีที่นั่งเปิด หรือคุณจะได้รับการกำหนดที่นั่งเมื่อใกล้ถึงเวลาออกเดินทางของเที่ยวบิน ตรวจสอบกับสายการบินของคุณสำหรับนโยบายเฉพาะ

สอบถามเพิ่มเติม