รู้เท่าทันกลโกงเอเจนวีซ่า ป้องกันตัวเองจากกลโกงของเอเจนซี่รับทำวีซ่า

กระบวนการยื่นขอวีซ่าอาจซับซ้อนและใช้เวลานาน ทำให้หลายคนต้องขอความช่วยเหลือจากเอเจนซี่วีซ่า โดยไม่ได้คิดว่าจะโดนเอเจนหลอก ซึ่งมีลูกค้าที่มาให้เราแก้เคสให้ ได้เล่าเหตุผลที่ต้องแก้เคสไว้หลายท่านเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งให้เสียเงินฟรีๆ แถมวีซ่าไม่ผ่าน บางเคสอาจจะโดน Blacklist ไปเลยก็ได้

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ และหลีกเลี่ยงกลโกงของเอเจนซี่วีซ่า เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะสามารถปกป้องตัวเองและรับประกันว่ากระบวนการยื่นคำร้องขอวีซ่าจะราบรื่น

1. การการันตีว่า วีซ่าผ่าน

การการันตีของเอเจน เป็นคำที่เชื่อไม่ได้ เพราะ การการันตีที่ว่านั่นคือ การทำให้ท่านมั่นใจว่าจะทำวีซ่าผ่านแน่ๆ แต่ความเป็นจริงแล้วคือการหลอกให้ท่านใช้บริการและเสียค่าใช้จ่ายฟรีๆ แถมวีซ่าไม่ผ่านนั่นเอง เป็นไปไม่ได้ที่การทำวีซ่าจะผ่านทุกเคส 100% โดยที่เอเจนยังไม่ทราบข้อมูลของท่านเลย

โดยในการทำวีซ่านั้นแต่ละเคสมีข้อมูลที่แตกต่างกันไป มีลำดับขั้นตอนในการทำ และเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ทางเอเจนต้องทราบข้อมูลของลูกค้าทุกอย่างก่อนถึงจะทราบความเป็นไปได้ในการทำวีซ่าว่าจะผ่าน หรือไม่ผ่าน  ถ้าไม่ผ่านขึ้นมาท่านก็ไม่สามารถทำอะไรเอเจนได้

2. เรียกเก็บเงินก้อนโตก่อน ยื่นวีซ่า

เอเจนจะมีการเรียกเก็บเงินบางส่วนก่อนจะยื่นเรื่องวีซ่า ซึ่งบางรายต้องจ่ายไปก่อนด้วยเงิน 10,000+  และผลที่ได้รับคือ วีซ่าไม่ผ่าน แต่เมื่อวีซ่าไม่ผ่านแล้วยังไม่พอ เอเจนพวกนี้จะทำการยึดพาสปอร์ตลูกค้าไว้ เพื่อให้จ่ายเงินอีกส่วนหลังจากที่ยื่นวีซ่าเสร็จ (ถ้าวีซ่าผ่าน ก็ถือว่าโชคดีแต่ถ้าไม่ผ่าน ก็ยอมจ่ายเงินกันฟรีๆเลย แถมถ้าอยากทำวีซ่าใหม่ต้องแก้เคสกันยาวเลยค่ะ ต้องตกลงกับเอเจนก่อนทำ เป็นลายลักษณ์อักษรยิ่งดีเลยค่ะ เช่น การส่งอีเมล์แจ้งค่าใช้จ่ายและลำดับขั้นตอนในการทำวีซ่า เป็นต้น)

         2 ข้อหลักๆนี้สำคัญมากนะคะน้องควรพิจารณากันดีๆก่อนเลือกเอเจนซี่ เสียเงินไปแล้ว บางรายก็ไม่ได้เงินคืนเลย แถมวีซ่าก็ไม่ผ่าน ซวย 2 เด้งเลยค่ะ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *