เรื่องน่ารู้หลังขอวีซ่าอังกฤษผ่านแล้ว

หลังผ่านการพิจารณายื่นคำร้องขอวีซ่าอังกฤษเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาแพ็คกระเป๋าเตรียมตัวเดินทางกัน ซึ่งเราได้นำเกร็ดความรู้สั้นๆ มาฝากกัน

สถานที่ท่องเที่ยวอังกฤษ

ในอังกฤษนั้นนับว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเเต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีความสวยงามเเละเกาะเเก่เป็นอย่างมาก รวมทั้งมีหลายจุดท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมากอีกด้วย

หอนาฬิกาบิ๊กเบน

หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับเเลนด์มาร์คที่สำคัญของอังกฤษ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ บริเวณสะพานเวสต์มินสเตอร์ใจกลางกรุงลอนดอน มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าหอคอยอลิซาเบธ เป็นที่ตั้งของระฆังในหอนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุด โดยมีน้ำหนักถึง 13 ตัน เเละจะมีเสียงดังกังวานในการตีบอกเวลาทุกๆ ชั่วโมง ก่อสร้างด้วยอิฐเเละหินปูน สร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1859 โดยผ่านร้อนผ่านหนาวอยู่คู่อังกฤษมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกเเห่งของลอนดอนเเละอังกฤษ

Big Ben Clock Tower and thames river in London at England

พระราชวังบักกิงแฮม

Buckingham Palace นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลกเ เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งใครที่มาเที่ยวอังกฤษเเละจะไม่พลาดมาเที่ยวชมความสวยงามเเละการเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาพระองค์หน้าประตูพระราชวัง โดยที่นี่เป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 เเต่มีการเปิดบางส่วนให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมความสวยงามของพระราชวัง โดยเป็นอาคารที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่ภายในตกเเต่งอย่างหรูหราทั้งในส่วนของแกรนด์ฮอลล์ ที่มีบันไดหินอ่อนเเสนจะโค้งสวยงาม พร้อมกับการประดับประดาไปด้วยภาพเหมือนต่างๆ เเละมีเชิงเทียนสีทองอร่าม พร้อมงานศิลปะจำนวนมาก

สะพานทาวเวอร์บริดจ์

สะพานทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมากของลอนดอน โดยสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1894 พร้อมกับใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 8 ปี โดยความโดดเด่นนั้นอยู่ที่สไตล์สถาปัตยกรรมในเเบบโกธิคที่มีความสวยงามเเละเป็นจุดที่สามารถชมความสวยงามของบิ๊กเบนได้อย่างชัดเจนถือว่าเป็นอีกเเห่งที่มีความน่าสนใจน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก โดยปัจจุบันนั้นมันเป็นหนึ่งในสะพานสำหรับการสัญจรข้ามเเม่น้ำเทมส์อีกด้วย

London city skyline with Tower Bridge.

ลิเวอร์พูล

เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool) เป็นเมืองท่าเก่าเเก่ของอังกฤษที่มีความสวยงามเเละตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอังกฤษ โดยเป็นเเหล่งกำเนิดของวัฒนธรรมมากมายที่สำคัญของดินเเดนเเห่งนี้ โดยอย่างที่เป็นที่รู้จักกันดีก็คือการเป็นที่กำเนิดของวงดนตรีชื่อดังอย่าง เดอะ บีทเทิลส์ หรือเเม้เเต่ทีมฟุตบอลดังอย่าง หงส์เเดง ลิเวอร์พูล เเละท็อฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน โดยบรรยากาศในเมืองนั้นมีความเก่าเเก่เเละมีสไตล์เป็นของตัวเอง พร้อมกับพิพิธภัณฑ์มากมายเเละผับบาร์ ร้านอาหาร สไตล์อังกฤษ ทำให้เป็นที่ประทับใจของผู้มาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

แมนเชสเตอร์

เมืองแมนเชสเตอร์ (Manchester) เป็นอีกเมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือเป็นระยะทางประมาณ 320 กิโลเมตร เป็นเมืองใหญ่อันดับสองที่มีความก้าวหน้าอย่างมาก เพราะเป็นเมืองอุตสาหกรรมหลักของอังกฤษ เเละเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่มากมาย เเละมีแกลเลอรีงานศิลป์มากมาย รวมทั้งเเหล่งท่องเที่ยวยามราตรีทั้งผับ บาร์ ร้านอาหาร สไตล์อังกฤษ เเถมยังเป็นเมืองเเห่งฟุตบอลเพราะเป็นที่ตั้งของสองสโมสรใหญ่อย่าง เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เเละเเมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามของเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าเเก่สไตล์วิคตอเรียนโกธิคมากมาย


การเดินทางในอังกฤษ

ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบขนส่งสาธารณะที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งเราสามารถเลือกใช้บริการพาหนะต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

  • รถบัส
  • รถราง 
  • รถไฟ 
  • รถไฟใต้ดิน
  • แท็กซี่

นอกจากนี้หากต้องการขับรถเอง หรืออยากได้ความเป็นส่วนตัวก็สามารถหาบริการเช่ารถขับได้เช่นกัน


แนะนำอาหารอังกฤษ

มาเที่ยวประเทศอังกฤษทั้งที อย่าลืมมาทานเมนูอาหารขึ้นชื่อจากเมืองผู้ดีอย่าง

  • ยอร์กเชียร์พุดดิ้ง (Yorkshire pudding)
  • ฟิชแอนด์ชิปส์ (Fish & Chips)
  • ไส้กรอกและมันบดสไตล์อังกฤษ (Bangers and Mash)
  • อาหารเช้าสไตล์อังกฤษ (English Breakfast)
  • บีฟเวลลิงตัน (Beef wellington)
Beef Wellington

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *